น้องนัท ระยะยาวเมืองต้าเหลียน DUT (รีวิวละเอียดมาก)

Befriend Education Long DUT

หนีฮ่าววว ! ตอนนี้เรามาอยู่ที่ต้าเหลียนได้เกือบ2เดือนแล้ว ต้องบอกเลยว่าแฮปปี้มากๆๆๆ เราชอบทุกอย่างที่ต้าเหลียนเลย อากาศที่นี่ดีมากกก ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ที่นี่เริ่มมีแดดบวกกับลมเย็นๆ ซึ่งเป็นอากาศที่เย็นสบายมากกก แถมตอนนี้ดอกไม้ยังเริ่มผลิบานทั่วมหาวิทยาลัย ทั้งอากาศและบรรยากาศบอกเลยว่าฟินมากก 💕 แต่ช่วงแรกที่เรามาก็จะหนาวๆหน่อย เพราะเป็นปลายฤดูหนาว น้ำแข็งจากหิมะยังพอมีประปรายตามพื้นบ้าง แต่ไม่เยอะ ซึ่งเรามาจากไทย ไม่คุ้นชินอากาศหนาวจัดๆก็จะต้องใส่เสื้อกันหนาวหนาๆและใส่เสื้อด้านในอีกหลายชั้น แต่ว่าตอนนี้สบายมาก บางวันถ้าลมไม่แรง เสื้อแขนยาวตัวเดียวก็ออกไปข้างนอกได้เลย

น้องมีน

Befriend Education-Mean

ชื่อเล่น : มีน
อายุ : 17
คอร์สเรียน : แคมป์ตุลาคม 2018

รู้สึกดีใจที่วันนั้นตัดสินใจ เลือกไปฮาร์บินกับ befriend มากๆค่า

ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเที่ยว เรื่องกิน คือครบครัน และที่สำคัญคือ การดูแลจากพี่ๆ พี่เฟิร์นคือดูแลดีมากๆๆ สามารถช่วยพวกหนูได้ทุกอย่าง คอยช่วยเหลือทุกอย่าง ตั้งแต่ซักผ้า อบผ้า พากิน พาเที่ยว สมัครเรียน ซื้อหนังสือ เรื่องห้องพัก เข้าโรงพยาบาล พาไปโรงพัก คือเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ รับรองเลยว่าโครงการนี้คือดูแลดีจริงๆ ใครที่กำลังลังเล ก็อย่าได้ลังเลอีกต่อไป 5555

น้องวา

Befriend Education-Wa-1

ชื่อเล่น : วา
อายุ : 19
คอร์สเรียน : ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาจีน

สวัสดีค่า ตอนนี้เรียนอยู่ที่ harbin institute​ of ​technology​ คณะมนุษยศาสตร์​ ชั้นปีที่ 1 ค่ะ เรียนจบสายวิทย์มาค่ะ แต่สนใจภาษาจีนและติดใจที่นี่ 555555 เคยมาซัมเมอร์ 1 เดือน ปีที่แล้วช่วงเดือนตุลา ตอนนั้นอยู่ ม.6 เป็นอะไรที่สนุกมากๆ  อาหารอร่อยๆ อากาศหนาวๆ ในห้องเรียนก็สอนเข้มมากๆค่ะ

น้องอ๋อมแอ๋ม

Befriend Education-Aomaam-1

ชื่อเล่น : อ๋อมแอ๋ม
อายุ : 21
คอร์สเรียน : แคมป์มิถุนายน-กรกฎาคม 2018

วันนี้เราจะมารีวิว #จีน แหละทุกคน เป็นการไปเรียนเน้นเที่ยวนะ

เท้าความก่อนว่าก่อนจะไปประเทศจีน มีความคิดหรือความรู้สึกดีๆ ต่อประเทศจีนไหม? ตอบเลยว่า “ไม่” นอกจากชอบดาราบ้างอันนี้ไม่ต้องนับเลย ความเป็นมาที่ทำให้เราได้เข้าสู้แวดวงจีน คือ พ่อถามว่าจะทำงานพิเศษต่อไหม? เราก็บอกว่าไม่ทำแล้วเพราะอาจจะเรียนเยอะขึ้น  พ่อบอกว่างั้นก็เรียนภาษาไหมล่ะ?????   อืม  อันนี้ไม่เคยอยู่ในหัว  ไม่ได้ขยันเรียนอะไรขนาดนั้น แต่เป็นคนชอบหาประสบการณ์ จึงตกลงเรียน ก็เลือกนะว่าจะเรียนภาษาอะไรดี จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าพ่อให้เรียนจีน ไม่เชิงบังคับหรอก มีเหตุผลให้เราว่าเป็นภาษาที่นิยมและคนใช้เยอะ ต่อยอดได้ แน่นอนว่าเรารู้ความสำคัญของภาษาจีน ไปไหนก็จะเจอคนจีน ยิ่งย่านประตูน้ำนะ นึกว่าอยู่จีน โอเค เรียนจีนค่ะ จากนั้นเราก็บอกพ่อไปว่าการเรียนที่ได้ผลคือเรียนกับเจ้าของภาษาจะได้ผลดีที่สุด แต่ก่อนที่จะไปเรียนที่ไปจีนนั้นเราเรียนเบสิคพื้นฐานจากประเทศไทยไปพอประมาณ แนะนำว่าให้เรียนไปก่อนก็ดีค่ะจะได้สนุกเวลาไปอยู่ที่นั่น อย่าให้คนจีนนินทาเราฝ่ายเดียวค่ะ ฮาๆ ฮาๆ

น้องเค้ก

Befriend Education-Cake

ชื่อเล่น : เค้ก
อายุ : 21
คอร์สเรียน : แคมป์เดือนกรกฎาคม 2018

สวัสดีค่ะ 😊😊😃😍🤗😚 ฮัลโหลลลลล!!! 👋 你好!🤗🤗🤗

กรกฎาคมที่ผ่านมา แม่ได้ให้ไปเรียนซัมเมอร์ที่เมืองฮาร์บิน มณฑล Heilongjiang(เฮยหลงเจียง) ประเทศจีน แอบบอกนิดนึงว่าเมืองนี้อยู่ติดกับรัสเซียนะจ้า สถาปัตยกรรมบ้านเรือนเลยค่อนข้างเหมือนกับรัสเซียเบาๆ เราบอกได้เลยว่า ฮาร์บินคือเมืองที่ผสมผสานระหว่างจีนกับยุโรป จริงๆ 😚😚😚😃🎈😊 โอเคตอนนี้เราจะเข้าเรื่องล่ะ 😚😚

ลมหนาว หิมะครั้งแรก และฮาร์บินในความทรงจำ โดย น้องมิ้นท์

Befriend Education-Harbin group photo-1

แรกลงจากเครื่องบิน  แรงจากลมต้นเดือนมีนาคม  อุณหภูมิ -12 องศาเข้าปะทะกับร่างกายเต็มที่ วูบแรกคือความปลอดโปร่งทะลุทะลวงของลมหนาวที่พุ่งตรงเข้าไปในโพรงจมูกถึงปอด ให้ความรู้สึกสดชื่นราวกับสูดยาดมสักฟืดเวลาวิงเวียนอึดอัด  แต่พอผ่านไปไม่กี่นาที  ความรู้สึกสบายค่อยๆกลับกลายเป็นความทรมาน  น้ำมูกใสๆที่ไม่รู้มาจากไหนไหลลงคอ ทั้งมือทั้งเท้าเย็นจนเจ็บชา แม้จะมีรองเท้าผ้าใบหนาและถุงมือหนังสวมอยู่  แต่ก็ดูจะไม่พอเพียงสำหรับคนที่ตั้งแต่เกิดจนโตก็อยู่กับความร้อนเมืองร้อนมาตลอด  แวบหนึ่งในสมองผุดขึ้น  เมื่อนานมาแล้ว  ฉันอ่านเจอว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนนาซีเยอรมันบุกโซเวียต  สงครามนั้นนั้นกลายเป็นศึกยืดเยื้อจนล่วงเข้าสู่หน้าหนาว และด้วยความไม่พร้อมของยุทธปัจจัยต่างๆ  โดยเฉพาะเครื่องแต่งกายของทหารซึ่งไม่เหมาะกับอากาศหนาวจัดติดลบหลายสิบองศา ทำให้ผลสุดท้ายนาซีเยอรมันกลายเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ทั้งที่ก่อนหน้าเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบมาโดยตลอด

น้องเตย

Befriend Education-Toey

ชื่อเล่น : เตย
อายุ : 24
คอร์สเรียน : ระยะยาว 4 เดือน (กันยายน-ธันวาคม)

ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ Harbin Institute of Technology?

-เป็นมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ และก็เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของจีน

น้องเซน

Befriend Education-Zen

ชื่อเล่น : เซน
อายุ : 19
คอร์สเรียน : ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาจีน

ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ Harbin Institute of Technology?

-ชอบอากาศหนาวและมหาลัยนี้เป็นมหาลัยที่ติดอันดับท็อปของประเทศมาโดยตลอด

น้องสายป่าน

Befriend Education-Saipan

ชื่อเล่น : สายป่าน
อายุ : 19
คอร์สเรียน : ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาจีน

ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ Harbin Institute of Technology?

-ได้ไปดูรีวิวแล้วก็สอบถามจากคนที่รู้จัก ศึกษาพอสมควรก็เลยเริ่มชอบมหาวิทยาลัยนี่ค่ะ การเรียนการสอนของที่นี่เคร่งครัดแล้วก็เอาใจใส่นักเรียนดีค่ะ สภาพแวดล้อมก็ดี ผู้คนก็น่ารักเป็นกันเอง มหาลัยก็สวย

เที่ยวเมือง Vladivostok ประเทศรัสเซีย (บินตรงจากฮาร์บิน)

Befriend Education-Vladivostok Airport

Vladivostok,Russia ไม่ไปไม่ได้แล้ว !!!

#บินตรงจากฮาร์บินเพียงหนึ่งชั่วโมงสิบห้านาที

#ค่าตั่วเครื่องบินไปกลับจากฮาร์เพียงห้าพันบาท

#คนไทยไม่ต้องใช้วีซ่า

จาก ฮาร์บิน เดินทางไป วลาดิวอสต็อก โดยสายการบิน URAL AIRLINE ใช้เวลาบินเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 15 นาที สามารถเข้าไปเช็คราคาได้ที่ https://www.uralairlines.ru/

ผ่าน ตม.ก็ง่ายนิดเดียว เพราะคนไทยไม่ต้องใชวีซ่า สามารถอยู่ในประเทศรัสเซียได้ 30 วัน

(แต่ก็ควรเตรียมพวกใบจองโรงแรม ตั่วเครื่องบินขากลับไว้หน่อย เพื่อเจอ ตม.บางคนที่เข้มงวด)

Scroll to Top